Ngành công nghiệp blockchain tiếp tục chứng kiến sự mở rộng rộng lớn trên toàn thế giới và dẫn đến sự tăng trưởng trong thị trường việc làm của lĩnh vực này. Các từ vựng từ mã hóa đến phát triển kinh doanh, “UX đến quản lý dự án, phân bổ vốn và vai trò sáng tạo liên tục được tang lên trong danh sách tìm kiếm khi ngành công nghiệp này cho thấy khả năng phục hồi của nó rất tốt và chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo.

Trong khi trước đây, không gian blockchain được thúc đẩy bởi các công ty khởi nghiệp và mã thông báo, thì giờ đây, các doanh nghiệp lớn hơn đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh, các dự án cơ sở hạ tầng tang lên đáng kể, và nhiều công ty khởi nghiệp may mắn đã phát triển thành các doanh nghiệp đáng gờm với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng.


Trên thực tế, Báo cáo việc làm mới nổi của Hoa Kỳ năm 2018 của Linkedin cho thấy nhà phát triển blockchain đứng đầu danh sách vai trò công việc với mức tăng trưởng cao nhất, đã tăng 33 lần so với năm trước.

Các công ty tuyển dụng từ các nhóm nhỏ từ xa đến các công ty khởi nghiệp do VC tài trợ cho các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp và người khổng lồ công nghệ. Báo cáo của Hard Fork của TheNextWeb chỉ ra rằng các công ty khổng lồ như IBM, Ernst & Young và Oracle đang ráo riết theo đuổi việc thuê các vai trò liên quan đến blockchain, trong khi các công ty trung tâm blockchain như ConsenSys , Ripple và Axiom Zen đang cạnh tranh với các đối thủ lớn trong việc thu hút các đối thủ lớn.

Chúng ta có thể rõ rang nhận thấy rằng các công việc blockchain đang phát triển nhanh chóng. Một nghiên cứu gần đây của PriceWaterhouseCooper cho thấy 77% các công ty được khảo sát đang trên đường hướng tới các giải pháp vận chuyển và sản phẩm, trong khi chỉ có 14% hiện không có kế hoạch tích hợp blockchain.